Translate This Web

10/10/2014

7Search.com - Affordable PPC Advertising - Quality Traffic and Low Bid Prices Equal a Better ROI

GOOGLE SEARCH

Search

Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

NEWS - 12/10/2014 - Trung Quốc trách Mỹ thiên vị Việt Nam.

2sMỹ thiên vị khi chỉ bỏ cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam trong khi vẫn giữ cấm vận với Trung Quốc, và cảnh báo việc bỏ cấm vận này là một hành động can thiệp và gây mất ổn định, theo Nhân dân Nhật báo Trung Quốc ngày 10.10.
HÌNH ẢNH
Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh (áo trắng, giữa), phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam kiêm phó Chủ tịch Uỷ ban quốc gia tìm kiếm - cứu nạn cứu hộ, cùng đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh chung với các lãnh đạo Vệ binh Quốc gia bang Oregon, Mỹ. Vệ binh Quốc gia Oregon là đối tác với Uỷ ban quốc gia tìm kiếm - cứu nạn cứu hộ VN qua Chương trình đối tác liên bang - Ảnh: Vệ binh Quốc gia bang Oregon
Hãng tin Mỹ UPI ngày 10.10 cho biết bài báo trên tờ Nhân dân Nhật báo ngày 10.10 (đăng lại của tờ Beijing News - Tin tức Bắc Kinh) nói rằng việc Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam là một hành động “không hợp lý”. Hơn nữa, chính sách này là phần mở rộng rõ ràng về sự can thiệp của Mỹ đối với sự cân bằng quyền lực trong khu vực, theo Nhân dân Nhật báo.
Vũ khí của Mỹ chỉ đơn giản sẽ làm hỏng sự ổn định và thêm phức tạp cho tranh chấp giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, theo báo này. Thậm chí bài báo còn tỏ ra đố kỵ khi nói rằng chính sách của Mỹ là thiên vị, không công bằng khi chỉ bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam nhưng tiếp tục duy trì cấm vận vũ khí và công nghệ cao với Trung Quốc (!).

HÌNH ẢNH
Binh lính thuộc Vệ binh Quốc gia bang Oregon tham gia huấn luyện cứu nạn cứu hộ cùng quân nhân Lữ đoàn công binh 249 của Quân đội Nhân dân Việt Nam, từ 21 - 28.9.2014 - Ảnh: Vệ binh quốc gia bang Oregon